สิ่งที่ทำให้ยาลงไป

ลืมน้ำตาลอีกหนึ่งช้อน นี่คือเคล็ดลับที่เหมือนจริงบางประการเกี่ยวกับวิธีพาลูก ๆ ของคุณไปทานยาของพวกเขา
คำแนะนำมาจาก Catherine Tom เภสัชกรคลินิกเด็กที่โรงพยาบาลเด็กที่ Montefiore ในนิวยอร์กซิตี้
เธอบอกว่าเมื่อใช้กับเด็กโตคุณควรจะซื่อสัตย์กับพวกเขาเกี่ยวกับยาของพวกเขา อย่าบอกพวกเขาว่ายาเป็นขนมที่ให้พวกเขานำไปใช้ ให้สอนเด็ก ๆ เกี่ยวกับยาและอธิบายว่าทำไมเธอถึงต้องทานยาและจะช่วยให้เธอรู้สึกดีขึ้นได้อย่างไร
ตอบคำถามเด็กด้วยทัศนคติเชิงบวก หากยามีรสชาติไม่ดีให้เตือนเด็กก่อนว่ามีรสชาติ “แตกต่าง”
คุณสามารถลองทำให้มึนของเด็ก ๆ ด้วยป๊อปผลไม้โปรดหรือชิปน้ำแข็ง นอกจากนี้คุณยังสามารถเคลือบน้ำผึ้งด้วยลิ้นของเด็กก่อนที่จะให้ยา
อาหารหรือเครื่องดื่มสามารถปกปิดยาที่ไม่ดี แต่ก่อนอื่นคุณควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อน ความสามารถของยาบางชนิดในการทำงานอย่างถูกต้องอาจถูกขัดขวางหากถูกบดหรือผสมกับอาหารบางชนิด
เมื่อเป็นไปได้พยายามที่จะรวมยาที่ใช้ในชีวิตประจำวันของลูกของคุณ
หากลูกของคุณต้องทานยาเหลวให้ใช้หลอดฉีดยาหรือช้อนยาซึ่งคุณสามารถได้รับจากแพทย์หรือร้านขายยาของคุณ รายการเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถวัดปริมาณยาได้แม่นยำยิ่งขึ้นและอาจทำให้เด็กสนุกขึ้น ช้อนสมุนไพรบางชนิดมีรูปร่างเหมือนสัตว์
ยาของเหลวจำนวนมากสามารถผสมกับน้ำเชื่อมรสเข้มข้นจำนวนเล็กน้อยหรือเครื่องดื่มอัดลมเย็นเล็กน้อยหรือน้ำผลไม้แช่แข็งจำนวนเล็กน้อย
ร้านขายยาบางแห่งมีระบบการปรุงยาที่มีมากกว่า 40 รสชาติ แต่ “ค่าธรรมเนียมการปรุงแต่งกลิ่นรส” มักจะถูกเพิ่มเข้าไปในค่ายา
ยาบางตัวสามารถถูกบดขยี้ระหว่างสองช้อนหรือด้วยยาเม็ดที่ซื้อจากร้านขายยา และบางแคปซูลสามารถเปิดได้เพื่อให้คุณสามารถโรยยาบนอาหารหรือผสมกับเครื่องดื่ม แต่ตรวจสอบกับแพทย์หรือเภสัชกรของคุณเพื่อดูว่าวิธีใดวิธีหนึ่งเหล่านี้เป็นตัวเลือกสำหรับยาเฉพาะของบุตรหลานของคุณ
หากคุณสามารถบดยาหรือโรยผงจากแคปซูลคุณอาจผสมยากับแอปเปิ้ลซอสเชอร์เบทพุดดิ้งเจลาตินหรือไอศกรีม หรือคุณสามารถผสมยาเม็ดหรือผงบดกับน้ำหนึ่งช้อนชากับน้ำเชื่อมเชอร์รี่เครื่องดื่มอัดลมหรือน้ำราสเบอร์รี่แช่แข็งครึ่งลูก
นายพราน – น้ำผลไม้มินต์หรือลูกอม – อาจช่วยกำจัดยาค้างอยู่ในคอได้
ให้รางวัลลูกของคุณด้วยเช่นสติกเกอร์หรือการรักษาทุกครั้งที่พวกเขาประสบความสำเร็จในการใช้ยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *