ยาเสพติดโรคเบาหวานไปแบบตัวต่อตัวในการศึกษา

การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าปริมาณยา liraglutide ในปริมาณสูงช่วยให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ลดน้ำหนัก
ในการทดลองที่ได้รับทุนจากผู้ผลิตยา Novo Nordisk คนที่รับ liraglutide 3 มิลลิกรัม (mg) ทุกวันในช่วง 56 สัปดาห์ที่สูญเสียน้ำหนักเฉลี่ย 6 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัว (14 ปอนด์)
ตามที่ดร. Joel Zonszein ผู้อำนวยการศูนย์เบาหวานคลินิกที่ศูนย์การแพทย์ Montefiore ในนิวยอร์กซิตี้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาได้อนุมัติยา liraglutide ขนาด 3 มิลลิกรัมสำหรับการรักษาลดน้ำหนักเท่านั้น ปริมาณที่สูงกว่านั้นขายภายใต้ชื่อแบรนด์ Saxenda ปริมาณ liraglutide ที่ลดลง (มากถึง 1.8 มก. ต่อวัน) ได้รับการอนุมัติสำหรับการรักษาโรคเบาหวานประเภท 2 และจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Victoza
“นี่เป็นการศึกษาครั้งแรกที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของ liraglutide สำหรับการควบคุมน้ำหนักในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 ขนาด 3 มก. และไม่น่าแปลกใจที่พบว่ามีประสิทธิภาพและทนต่อการลดน้ำหนัก” Zonszein กล่าว ไม่เกี่ยวข้องกับการทดลอง
“ เราต้องการการศึกษาเหล่านี้เนื่องจากแพทย์มีปัญหาใหญ่ที่พยายามใช้ยา liraglutide ในปริมาณที่สูงขึ้นในผู้ป่วยโรคอ้วนที่มีโรคเบาหวานหวังว่า FDA จะเปลี่ยนข้อ จำกัด โดยพลการ” เขากล่าวเสริม
ในการศึกษาผู้ป่วยที่มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน 846 คนได้รับการสุ่มให้เป็น liraglutide 1.8 มก. หรือ 3 มก. หรือยาหลอกทุกวัน ผู้ที่ได้รับ 1.8 มก. สูญเสียน้ำหนักโดยเฉลี่ยเกือบ 5 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัว (11 ปอนด์) ในขณะที่ผู้ป่วยที่ได้รับยาหลอกนั้นได้สูญเสียน้ำหนักเฉลี่ย 2% ของน้ำหนักตัว (เกือบ 5 ปอนด์)
ตามการศึกษาตีพิมพ์ 18 สิงหาคมใน วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน 54 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ได้รับยาขนาด 3 มก. หายไปอย่างน้อย 5 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักร่างกายเทียบกับมากกว่าเล็กน้อย ร้อยละ 40 ของผู้ที่รับประทาน 1.8 มก. และเพียงร้อยละ 21 ของผู้ที่รับประทานยาหลอก
ยิ่งไปกว่านั้นเพียง 25 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มี liraglutide ในปริมาณสูงหายไปอย่างน้อย 10 เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัวของพวกเขาเมื่อเทียบกับ 16 เปอร์เซ็นต์ของที่ liraglutide 1.8
ร้อยละของผู้ที่ได้รับยาหลอก ผู้ป่วยยังติดตามอาหารที่มีแคลอรี่ลดลงและเพิ่มการออกกำลังกายของพวกเขา
“ตอนนี้เรามีหลักฐานที่สนับสนุนการใช้ยาขนาด 3 มก. สำหรับการลดน้ำหนักในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2” ดร. เมลานีเดวีส์หัวหน้านักวิจัยด้านการแพทย์เบาหวานของมหาวิทยาลัยเลสเตอร์ในสหรัฐกล่าว

ในผู้ป่วยโรคเบาหวานพบว่า liraglutide ขนาด 3 มิลลิกรัมช่วยให้ผู้ป่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีนัยสำคัญทางคลินิกและผู้ป่วยมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์สามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า 5% “นอกจากนี้ขนาดที่สูงขึ้นของ [liraglutide]
ให้การลดน้ำตาลในเลือดเพิ่มเติมกว่าปริมาณที่ได้รับอนุญาตในปัจจุบันในการรักษาผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน “เธอกล่าวเสริม
Zonszein ตั้งข้อสังเกตว่าเนื่องจาก liraglutide ในขนาดที่สูงกว่าไม่ได้รับการอนุมัติให้รักษาโรคเบาหวาน บริษัท ประกันภัยจะไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายของยาเสพติดเมื่อมีการกำหนดให้ผู้ป่วยโรคเบาหวาน
“เราสามารถกำหนดโรคเบาหวานได้สูงสุด 1.8 มก. นั่นคือปริมาณสูงสุด แต่ บริษัท ประกันภัยจะไม่อนุมัติขนาด 3 มก. สำหรับโรคเบาหวาน” เขากล่าว
Liraglutide มีราคาแพง Zonszein เสริมและ 3 mg-dose สามารถมีราคา $ 800 ถึง $ 1,000 ต่อเดือน การประกันภัยครอบคลุมค่าใช้จ่ายเฉพาะเมื่อมีการกำหนดขนาดยาสำหรับการลดน้ำหนัก
Zonszein มองว่าไม่มีปัญหาในการใช้ขนาดที่สูงขึ้นเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดเช่นเดียวกับเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยลดน้ำหนัก Liraglutide เป็นส่วนหนึ่งของสูตรยาเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดที่อาจรวมถึงเมตฟอร์มินและยาอื่น ๆ เขาอธิบาย
เพื่อให้ บริษัท ประกันครอบคลุมปริมาณที่สูงขึ้นสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน Zonszein กล่าวว่าเขาต้องใช้วิธีแก้ปัญหา “ เมื่อเราเรียก บริษัท ประกันภัยเพื่อขออนุมัติเราไม่ได้บอกพวกเขาว่าผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน แต่เป็นโรคอ้วน” เขากล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *