การวางผังเมืองอัจฉริยะสามารถลดโรคร้ายแรงปรับปรุงคุณภาพอากาศ

การรักษาด้วยยาใหม่แสดงให้เห็นถึงสัญญาในการรักษาโรคมะเร็งเต้านมแบบลบสามเท่าซึ่งเป็นรูปแบบที่ก้าวร้าวของโรค
การศึกษาล่าสุด – สองในสามที่จำเป็นสำหรับการอนุมัติในสหรัฐอเมริกา – พบว่าการรักษาหยุดการลุกลามของโรคมะเร็งเป็นเวลาเกือบหกเดือนสองครั้งตราบเท่าที่การรักษาอื่น ๆ นักวิจัยรายงาน
วิธีการทดลองจับคู่ยาแอนติบอดีกับเคมีบำบัด
 “ยาแอนติบอดีค้นพบเซลล์มะเร็งและให้เคมีบำบัดเฉพาะกับเซลล์มะเร็งเท่านั้น” ดร. Aditya Bardia นักวิจัยการศึกษาของศูนย์มะเร็งโรงพยาบาลแมสซาชูเซตส์กล่าว “นั่นคือเหตุผลที่เราสามารถให้เคมีบำบัดในปริมาณสูงแก่เซลล์มะเร็ง”
ระบบการปกครองที่เรียกว่า sacituzumab govitecan (IMMU-132) ทำหน้าที่เหมือน “ระเบิดอัจฉริยะ” นักวิจัยกล่าว
แอนติบอดีมีเป้าหมายเป็นโปรตีนที่เรียกว่า Trop-2 ซึ่งพบได้ในมะเร็งเต้านมที่เป็นลบสามเท่า Bardia กล่าวว่าการกำหนดเป้าหมายโปรตีนจะสร้างความเสียหายให้กับเนื้อเยื่อที่อยู่รอบ ๆ
ดร. ลินดาบอสแมนแมนผู้ช่วยศาสตราจารย์คลินิกของกลุ่มการแพทย์ City of Hope ในเมือง Rancho Cucamonga รัฐแคลิฟอร์เนียกล่าวว่าการขยายเวลาว่างไปจนถึงเกือบหกเดือนเป็นเรื่องสำคัญมาก
บอสแมนกล่าวว่านักวิจัยพบว่าอาจมีการควบคุมโรคในระยะยาวสำหรับผู้ป่วยบางราย
ถ้าผลลัพธ์ออกมาเธอกล่าวเสริมว่า“ ฉันจะให้คนไข้เข้าแถวเพื่อรับสิ่งนี้เพราะมันมีผลข้างเคียงที่สามารถรักษาได้และสามารถรักษาได้ด้วยการควบคุมโรคที่สำคัญดังนั้นพวกเขาจึงสามารถปรับปรุงคุณภาพชีวิตได้”
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาได้กำหนดสถานะ “ก้าวหน้า” ของยาใหม่ความแตกต่างที่ใช้เร่งการตรวจสอบการรักษาใหม่ที่มีแนวโน้มสำหรับเงื่อนไขที่คุกคามชีวิต การศึกษาระยะที่ 3 – ขั้นตอนสุดท้ายที่จำเป็นสำหรับการอนุมัติ – มีการวางแผน Bardia กล่าว
Bardia กล่าวว่ามะเร็งเต้านมมากถึงหนึ่งในห้าเป็นลบสามเท่า พวกเขาได้รับการตั้งชื่ออย่างนั้นเพราะพวกเขาไม่มี “ผู้รับ” ที่รู้กันว่าเป็นเชื้อเพลิงของมะเร็งเต้านมส่วนใหญ่รวมถึงฮอร์โมนเอสโตรเจนฮอร์โมนและ HER2
ปัจจุบันยังไม่มีการทำเคมีบำบัดแบบมาตรฐานสำหรับมะเร็งเต้านมที่มีผลลบสามเท่าที่แพร่กระจายกำเริบและทนต่อการรักษา แพทย์มักใช้ยาต้านมะเร็งเต้านมไม่ค่อยมีประสิทธิภาพสำหรับโรคที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยทั่วไปพวกเขาหยุดมะเร็งไม่ให้ก้าวหน้าเพียงไม่กี่เดือนนักวิจัยกล่าว
ในการรักษาทางหลอดเลือดดำครั้งใหม่อย่างไรก็ตาม“ การอยู่รอดที่ปราศจากความก้าวหน้านั้นอยู่ที่ 5.6 เดือนหรือประมาณสองเท่าตราบเท่าที่จะมีการรักษาด้วยเคมีบำบัดมาตรฐาน” Bardia กล่าว
อัตราการรอดชีวิตเฉลี่ย (อีกต่อไปครึ่งต่อมาน้อยลง) คือ 14.3 เดือน Bardia รายงาน ด้วยยารักษามะเร็งมาตรฐานการอยู่รอดเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10 ถึง 13 เดือนนักวิจัยกล่าว
นักวิจัยให้ยาแก่ผู้ป่วย 62 รายด้วยการรักษามะเร็งอย่างน้อยสองครั้งก่อนหน้านี้ ผู้เข้าร่วมได้รับยาสัปดาห์ละครั้งเป็นเวลาสองสัปดาห์ในรอบ 21 วันจนกระทั่งความก้าวหน้ากลับมาดำเนินต่อ
ประมาณหนึ่งในสามมีการหดตัวของเนื้องอกร้อยละ 30 หรือมากกว่าซึ่งเรียกว่าการตอบสนองบางส่วน ทั้งสองมีการให้อภัยอย่างสมบูรณ์นักวิจัยรายงาน
ผลข้างเคียงที่พบบ่อยที่สุดสองอย่างคือจำนวนเม็ดเลือดขาวต่ำและท้องเสีย “ ทั้งคู่จัดการได้ง่าย” บาร์เดียกล่าว ไม่มีใครหลุดออกไปเนื่องจากผลข้างเคียง
การศึกษาได้รับทุนจาก Immunomedics, Inc. ซึ่งเป็นผู้ผลิตยา ผลลัพธ์ถูกกำหนดไว้สำหรับการนำเสนอวันศุกร์ที่การประชุมประจำปีของ American Society of Clinical Oncology ในชิคาโก การศึกษาที่นำเสนอในการประชุมทางการแพทย์นั้นจะถูกมองว่าเป็นขั้นต้นจนกว่าผลการวิจัยสามารถตรวจสอบได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *